วันที่ ๑๗ มกราคม ๒๕๖๗ ที่ผ่านมา นายธาตรี พิบูลมณฑา ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี มอบหมายให้ นายชนินทร์ พบลาภ และนายชวาล แข็งแรง ครูแผนกวิชาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ นำนายสรอรรถ จันทร์นนท์ นางสาวอัญชลี สุทธิรัตน์ นายภูรีพัชร์ ศรีโชติกราณต์ นักศึกษา ระดับชั้น ปวส.๑ แผนกวิชาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี นำสิ่งประดิษฐ์ “เครื่องระบุตำแหน่งถนนชำรุดด้วยเทคโนโลยีประมวลผลภาพระบบ AI” เข้าร่วมการประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖ ณ วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษกอุดรธานี ซึ่งเป็นการประกวดประเภทที่ ๒ สิ่งประดิษฐ์ด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัล ปัญญาประดิษฐ์ ต่อมาวันที่ ๑๙ มกราคม ๒๕๖๗ ผลการแข่งขันปรากฏว่า แผนกวิชาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี ได้รับรางวัลชนะเลิศ นำความภาคภูมิใจมาสู่คณะผู้บริหาร ครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน นักศึกษา วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี เป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้เพื่อคัดเลือกตัวแทนนักศึกษาไปเข้าร่วมการประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ ระดับชาติ ต่อไป